Thứ Năm, 29 tháng 7, 2021

Trà lợi sữa có thực sự giúp mẹ nhiều và nhanh có sữa?

Sau sinh, mẹ thường luôn cố gắng tìm kiếm cho mình các phương pháp để gọi sữa, giúp bé có thể bú mẹ hoàn toàn mà không cần ăn sữa ngoài. Sử dụng trà lợi sữa là một trong những cách đơn giản và được áp dụng phổ biến hơn cả.

Nhưng, trà lợi sữa có thực sự giúp mẹ nhiều sữa không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau:

1. Trà lợi sữa có tốt không?

Trà lợi sữa có tốt không?


Trà lợi sữa được biết đến là một hỗn hợp một hoặc một vài loại thảo mộc. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì chúng có tác dụng rất tốt trong việc tăng tiết sữa, giúp mẹ bỉm đủ nguồn sữa chất lượng để nuôi con khôn lớn và khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, trà lợi sữa còn có tác dụng nhanh nhiệt, giảm viêm nhiễm. Có thể giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng và có một làn da mịn màng hơn.

Tuy nhiên, một số sản phẩm trà lợi sữa không thành phần không hoàn toàn là thảo dược mà có các hợp chất khác. Do đó, các mẹ cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi sử dụng.

Trà lợi sữa có tốt không thì câu trả lời là có. Nhưng, để đảm bảo sự an toàn thì tốt nhất các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ có chuyên môn. Đồng thời, sử dụng đúng cách và đúng liều lượng để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

2. Ưu - Nhược điểm của trà lợi sữa

So với các phương pháp lợi sữa khác, sử dụng trà lợi sữa có những ưu - nhược điểm của mình. Các mẹ cần phải cân nhắc để dùng trà lợi sữa hay sử dụng những phương pháp phù hợp với bản thân.Ưu điểm khi sử dụng trà lợi sữa

- Sử dụng vô cùng đơn giản, các mẹ có thể tự pha chế mà không cần sự hỗ trợ của người thân.

- Hiệu quả khá nhanh, nếu dùng đúng và đủ liều lượng thì sau vài lần sử dụng sẽ thấy kết quả.

- Giá cả hợp lý, không quá đắt cũng không quá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình.

Nhược điểm khi sử dụng trà lợi sữa

Bên cạnh những ưu điểm của sản phẩm thì dùng trà lợi sữa có một số nhược điểm các mẹ cần cân nhắc:

- Khó uống và có vị hơi đắng do thành phần thường là các loại thảo dược. Để dễ uống mẹ có thể cho thêm chút đường phèn hoặc mật ong.

- Nếu không dùng đúng liều lượng có thể ảnh hưởng tới số lượng sữa: tắc sữa, mất sữa...


Nói chung, sử dụng trà lợi sữa sau sinh là một phương pháp tương đối an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, mẹ cần phải cẩn trọng, sử dụng đúng liều lượng để có thể mang tới hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: https://reviewthuoc.blogspot.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét